Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

08/05/2019 | 153

Chiều ngày 7/5/2019, thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương do Phó Bí thư Đoàn Khối Trần Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến nhà riêng thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí trang nghiêm xúc động, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Góp phần vào chiến thắng vĩ đại ấy, có vai trò to lớn của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp...

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Quyết Thắng bày tỏ sự trân trọng, tri ân trước những cống hiến, đóng góp của các thế hệ tiền bối, lão thành cách mạng trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng nói chung, trong Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Tấm gương sáng của Đại tướng luôn mãi mãi để các đoàn viên, thanh niên kính trọng, học tập, rèn luyện và noi theo...

Tiếp và trò chuyện với đoàn, ông Võ Điện Biên - con trai đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ với các bạn đoàn viên về cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng của Người, đặc biệt trong giai đoạn khi ông là Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Võ Điện Biên cho biết: “Ngày 7-5 luôn là một ngày đặc biệt của gia đình chúng tôi. Trong ngày này, chúng tôi nhớ đến cha tôi, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và những người dân đã ngã xuống cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu...”.“Thay mặt gia đình, hôm nay tôi rất vui khi được đón tiếp các bạn đoàn viên, thanh niên đã đến thắp hương tưởng nhớ và tri ân đến ba tôi”.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đều trong tâm trạng bồi hồi, xúc động. Trước anh linh của Đại tướng, Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua, học tập phát huy trí thức, sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đoàn Khối

 

 


Các bài viết khác

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề “Cộng đồng ASEAN và năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam”

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề “Cộng đồng ASEAN và năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam”
10 ngày trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ tại huyện Đông Anh

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ tại huyện Đông Anh
21 ngày trước

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chương trình tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chương trình tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang
21 ngày trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển, đảo quê hương

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển, đảo quê hương
1 tháng trước

• Đoàn Khối tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề cho cán bộ đoàn chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các cơ quan Trung ương (1 tháng trước)

• Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) (2 tháng trước)

• Từ Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đôi điều suy nghĩ về xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới (2 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và tuyên dương người hiến máu tiêu biểu năm 2019 (2 tháng trước)

• Hội thảo chuyên đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (3 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (3 tháng trước)

• Chi đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình tình nguyện “Kết nối yêu thương” (4 tháng trước)

• Dấu ấn tháng ba (4 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn (4 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với Năm Thanh niên tình nguyện 2019 (4 tháng trước)