Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

08/05/2019 | 368

Chiều ngày 7/5/2019, thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương do Phó Bí thư Đoàn Khối Trần Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến nhà riêng thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí trang nghiêm xúc động, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Góp phần vào chiến thắng vĩ đại ấy, có vai trò to lớn của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp...

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Quyết Thắng bày tỏ sự trân trọng, tri ân trước những cống hiến, đóng góp của các thế hệ tiền bối, lão thành cách mạng trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng nói chung, trong Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Tấm gương sáng của Đại tướng luôn mãi mãi để các đoàn viên, thanh niên kính trọng, học tập, rèn luyện và noi theo...

Tiếp và trò chuyện với đoàn, ông Võ Điện Biên - con trai đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ với các bạn đoàn viên về cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng của Người, đặc biệt trong giai đoạn khi ông là Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Võ Điện Biên cho biết: “Ngày 7-5 luôn là một ngày đặc biệt của gia đình chúng tôi. Trong ngày này, chúng tôi nhớ đến cha tôi, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và những người dân đã ngã xuống cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu...”.“Thay mặt gia đình, hôm nay tôi rất vui khi được đón tiếp các bạn đoàn viên, thanh niên đã đến thắp hương tưởng nhớ và tri ân đến ba tôi”.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đều trong tâm trạng bồi hồi, xúc động. Trước anh linh của Đại tướng, Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua, học tập phát huy trí thức, sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đoàn Khối

 

 


Các bài viết khác

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
21 ngày trước

Thường trực Đảng ủy Khối gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020

Thường trực Đảng ủy Khối gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020
1 tháng trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
1 tháng trước

Trung ương Đoàn khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm Đoàn các cấp thực hiện quy chế cán bộ đoàn tại Đoàn Khối

Trung ương Đoàn khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm Đoàn các cấp thực hiện quy chế cán bộ đoàn tại Đoàn Khối
2 tháng trước

• Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối thăm và chúc mừng Đoàn Thanh niên Khối (3 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng (3 tháng trước)

• Đoàn Khối triển khai tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII (4 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương huy động hơn 35 tỷ đồng thực hiện chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 2019 (6 tháng trước)

• Đoàn Khối tổ chức Hành trình đến địa chỉ đỏ - Địa danh lịch sử cách mạng (8 tháng trước)

• Đoàn Khối tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trong thời đại 4.0” (8 tháng trước)

• Tọa đàm “Ô nhiễm không khí và hành động của Tuổi trẻ” (8 tháng trước)

• Nâng bước em đến trường (8 tháng trước)

• Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2019 - 2020 (8 tháng trước)

• Phát động đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương năm 2019 (9 tháng trước)