Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

16/05/2015 | 987

 Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, sáng 15/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. 

 Đây là lần thứ 3 liên tiếp (từ năm 2011), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Triển lãm là hoạt động chính trị và văn hóa có ý nghĩa, bởi không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong những công việc thiết thực hàng ngày.

 

Một số ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày tại Triển lãm. (Ảnh: Báo Lao Động)

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, nội dung Triển lãm khẳng định, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng trở thành công việc thường xuyên của mỗi người, của các tập thể cơ quan, đơn vị.

Triển lãm cũng giới thiệu tới người xem 125 tấm gương điển hình tiên tiến (tượng trưng cho 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu) gồm 53 tập thể, 72 cá nhân được lựa chọn từ hơn 400 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo của 63 tỉnh, thành và Đảng bộ trực thuộc lựa chọn, tôn vinh năm 2014 - 2015.
Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể, những cá nhân con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước. Đó là tấm gương nông dân vươn lên thoát nghèo; là lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên; là tấm gương những cựu chiến binh “tàn nhưng không phế”; là những chiến sỹ ngày đêm vững tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Triển lãm dự kiến sẽ diễn ra trong 3 tháng./.

(Theo Báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam)
Nguồn tin: Đang cập nhật
f

Các bài viết khác

Đảng bộ Bộ Tư Pháp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 13 (khóa XI).

Đảng bộ Bộ Tư Pháp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 13 (khóa XI).
3 năm trước

Đảng bộ Bộ Công Thương tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đảng bộ Bộ Công Thương tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
3 năm trước

Cựu chiến binh Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cựu chiến binh Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
3 năm trước

Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
3 năm trước

• Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc học tập và làm theo gương Bác (3 năm trước)

• Đảng bộ Ngân hàng Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm các ngành xây dựng Đảng. (3 năm trước)

• Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Trao giải cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ tư (3 năm trước)

• Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” (4 năm trước)

• Sinh hoạt chuyên đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị nghiêm túc và hiệu quả (4 năm trước)

• Tin triển khai Chỉ thị số 03 tại Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (4 năm trước)

• Đảng ủy Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Đảng ủy Trung ương Đoàn sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (4 năm trước)