Tọa đàm “Ô nhiễm không khí và hành động của Tuổi trẻ”

05/11/2019 | 9460

Ngày 04/1/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giao Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm "Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ". Đây là hoạt động của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào'Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu' và nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của tuổi trẻ trong việc cải thiện chất lượng không khí ở những thành phố lớn của nước ta.

Tham dự và chỉ đạo tại buổi Tọa đàm có các đồng chí: GS.TS.Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Cùng tham gia trao đổi tại buổi Tọa đàm có các chuyên gia, diễn giả đến từ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và 250 cán bộ, đoàn viên, sinh viên của 57 cơ quan, bộ, ngành Trung ương và các trường đại học, học viện trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Ảnh: Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp trả lời tại Tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương mong muốn buổi Tọa đàm cung cấp cho đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương cái nhìn toàn diện về thực trạng ô nhiễm không khí ở nước ta hiện nay; trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kỹ năng, giải pháp cần thiết để từ đó có những hành động tích cực cùng nhau bảo vệ môi trường sống trong lành.

Đồng chí cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên tham gia Tọa đàm với tinh thần trách nhiệm cao nhất; chia sẻ, trao đổi với các diễn giả những quan điểm, suy nghĩ của mình về chủ đề của buổi Tọa đàm; nêu bật hành động và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm không khí hiện nay.

Ảnh: Các diễn giả cùng trao đổi tại Tọa đàm

Để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Khối các cơ quan Trung ương hiểu đúng và chủ động tham gia vào công tác bảo vệ bầu không khí ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn ở nước ta, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã phân tích về thực trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội hiện nay; những tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe cộng đồng và biện pháp bảo vệ. Bên cạnh đó, các diễn giả trong lĩnh vực xã hội học còn cung cấp những kỹ năng cho các bạn trẻ đề kháng với tình trạng nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Đặc biệt, tọa đàm nhấn mạnh tính hành động của tuổi trẻ với việc ứng dụng những giải pháp của khoa học công nghệ để bảo vệ môi trường mà từng cá nhân đều có thể thực hiện ngay và thường xuyên.

Chương trình mong muốn tạo ra một không gian để người tham dự có thể chia sẻ về các ý kiến và kỳ vọng đóng góp tiếng nói, hành động của mình, hướng tới một bầu không khí trong lành và một thành phố đáng sống.


Các bài viết khác

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”
8 ngày trước

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021
17 ngày trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
18 ngày trước

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện”

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện”
3 tháng trước

• Hành trình tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương (3 tháng trước)

• Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hoạt động về nguồn, an sinh xã hội (3 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (3 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 (4 tháng trước)

• Thường trực Đảng ủy Khối gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020 (5 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (5 tháng trước)

• Trung ương Đoàn khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm Đoàn các cấp thực hiện quy chế cán bộ đoàn tại Đoàn Khối (5 tháng trước)

• Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối thăm và chúc mừng Đoàn Thanh niên Khối (7 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng (7 tháng trước)

• Đoàn Khối triển khai tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII (7 tháng trước)