Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch

27/07/2018 | 1378

Tối ngày 26/7/2018, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Tham dự hoạt động có các đồng chí: Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí Thường trực Đoàn Khối, Thành đoàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ đội Biên phòng; thân nhân các gia đình liệt sĩ và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương, thành đoàn Hà Nội.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Nghĩa trang Mai Dịch là nơi an nghỉ của các vị lãnh tụ Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các tướng lĩnh xuất sắc, anh hùng lực lượng vũ trang, các liệt sĩ vô danh. Nghĩa trang hiện đang có 394 ngôi mộ của cán bộ, và 1.228 mộ liệt sỹ vô danh.

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Tháng 7 là tháng tri ân, là dịp để nhắc nhở thế hệ trẻ hôm này và mai sau mãi luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lễ tri ân là dịp để tuổi trẻ các đơn vị ôn lại truyền thống, khơi dậy tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao to lớn, những hy sinh, mất mát của các bậc tiền bối cách mạng và các anh hùng, liệt sĩ.

Trong chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối và Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 71 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên thắp nến và nhang thơm tại các phần mộ

Sau phần nghi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên đã thắp nến và những nén nhang thơm tại các phần mộ bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính tưởng nhớ tới các bậc tiền bối cách mạng, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ban Tuyên giáo Đoàn Khối

f

Các bài viết khác

Hội thảo chuyên đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Hội thảo chuyên đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
3 ngày trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
7 ngày trước

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
14 ngày trước

Chi đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình tình nguyện “Kết nối yêu thương”

Chi đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình tình nguyện “Kết nối yêu thương”
1 tháng trước

• Dấu ấn tháng ba (1 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn (1 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với Năm Thanh niên tình nguyện 2019 (1 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Ngày hội sinh viên khỏe các cơ quan Trung ương (1 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và Hội thảo khoa học “Vấn đề học tập lý luận chính trị của cán bộ trẻ hiện nay – Thực trạng và giải pháp" (2 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 (2 tháng trước)

• “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương” (3 tháng trước)

• Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 (5 tháng trước)

• Dấu ấn của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (5 tháng trước)

• Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp 2008” (6 tháng trước)