Tập huấn nghiệp vụ tổ chức đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/02/2020 | 1300

Ngày 24/2/2020, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Hữu Thân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thân nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị là để nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác và nhất là xây dựng bản lĩnh chính trị, tuân thủ tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác đạt được ngày càng cao.

Đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 14-HD/ĐUK ngày 11/11/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương hướng dẫn một số nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, các nội dung được trao đổi kỹ lưỡng giúp cấp ủy các đơn vị có được những thông tin cần thiết, cụ thể để tổ chức thành công đại hội trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thân cho biết, để chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng bộ Bộ Tài chính, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Bộ Tài chính đặt ra hai nhiệm vụ cơ bản: Một là, tiếp tục quán triệt toàn diện, sâu sắc các quy định của Đảng về tổ chức đại hội đảng các cấp với những yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, cách làm cụ thể, trách nhiệm của cấp ủy và đảng viên; tiếp tục nghiên cứu để thực hiện tốt những quy định mới của Trung ương, của cấp ủy cấp trên. Công tác nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới… Hai là, các cấp ủy cần làm rõ hơn, đồng bộ, thống nhất cao hơn, bảo đảm tốt chất lượng về nội dung, các bước, quy trình, tiến độ các hoạt động trước, trong và sau đại hội. Trong đó, công tác xây dựng văn kiện với những yêu cầu, bố cục, nội dung, tiến độ có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ cho việc tổ chức đại hội thành công mà quan trọng hơn là cơ sở, căn cứ, định hướng, những chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trong 3 - 5 năm tới đây.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thân đề nghị, các đại biểu chủ động, tập trung nghiên cứu tài liệu, cố gắng nắm bắt các quy định, cách làm, phương pháp, trình tự tổ chức, đúng thẩm quyền, trách nhiệm, từ đó để liên hệ vào hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đại hội của cấp mình đúng kế hoạch, đúng quy định.

 

 


Các bài viết khác

Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương

Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương
hôm qua

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 12, khóa XII và triển khai công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 12, khóa XII và triển khai công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025
4 ngày trước

Đảng bộ cơ quan Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đảng bộ cơ quan Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
5 ngày trước

Đảng bộ Bộ Ngoại giao thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12

Đảng bộ Bộ Ngoại giao thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12
7 ngày trước

• Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh” (13 ngày trước)

• 17 điển hình tiêu biểu là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc kính dâng Bác (13 ngày trước)

• Đảng bộ Văn phòng Bộ Giao thông vận tải tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 (13 ngày trước)

• Đại hội điểm của Đảng bộ Bộ GTVT: Đảng bộ Ban QLDA Thăng Long “Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển” (18 ngày trước)

• Đảng bộ Ủy ban Biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao tổ chức thành công đại hội điểm (18 ngày trước)

• Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Y tế (19 ngày trước)

• Đảng bộ Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. (22 ngày trước)

• Công bố Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế nhiệm kỳ 2015 - 2020 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải: Đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh (1 tháng trước)

• Chi bộ Vụ pháp chế (Đảng bộ Bộ Y tế) tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm (2 tháng trước)