Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” và Lễ phát động Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các Ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”

12/06/2018 | 982

Chiều 11/6/2018, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Khối Thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” và Lễ phát động Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các Ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết phát động Cuộc thi

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Khối trưởng Khối Thi đua; đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ, đảng viên các ban Đảng Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các cơ quan của Đảng.

Chương trình Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2018 nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Liên hoan văn nghệ "Lời ca dâng Bác" với sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị trong Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan Đảng. Mỗi đơn vị sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ như hát, múa, với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Cuộc thi viết Cán bộ, đảng viên các Ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” được tổ chức nhằm góp phần tạo ra một phong trào hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên Khối Thi đua trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học và làm theo Bác. Đồng thời là dịp để tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác. Theo đó, đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối Thi đua các ban Đảng Trung ương và các cơ quan của Đảng. Nội dung Cuộc thi tập trung vào tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những tấm gương tập thể và cá nhân cụ thể, người thực, việc thực trong học và làm theo Bác, có liên hệ với thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong Khối Thi đua. Về thời gian, Cuộc thi diễn ra ngay sau lễ phát động, từ ngày 11/6/2018 đến ngày 03/02/2019 với 2 vòng thi. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 03/02/2019.

Phát biểu tại buổi lễ Phát động Cuộc thi, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết khẳng định: Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các Ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” do Khối Thi đua các Ban Đảng Trung ương và cơ quan của Đảng tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác trong toàn Khối Thi đua với những hành động cụ thể, thiết thực. Đồng chí đề nghị các đơn vị trong Khối triển khai Cuộc thi sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; các cơ quan chủ động tuyên truyền và tổ chức cho các tập thể và cá nhân ở đơn vị mình tham gia để Cuộc thi thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Khối Thi đua, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa phong trào trở thành hành động thường xuyên với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Liên hoan văn nghệ có sự tham gia của 24 tiết mục văn nghệ đến từ 14 Ban Đảng và cơ quan của Đảng. Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao Giải cho các tập thể xuất sắc: Giải nhất Ban Kinh tế Trung ương, Giải nhì ban Tuyên giáo Trung ương, Giải ba Nhà Xuất bản và các giải cá nhân xuất sắc với các tiết mục: Những ánh sao đêm của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Người Hà Nội của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Việt Nam ơi của Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham gia 02 tiết mục: múa hát tập thể và đơn ca nam. Tiết mục đơn ca nam với bài hát “Những ánh sao đêm” do đồng chí Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương thể hiện đã được trao giải Nhất phần biểu diễn tiết mục đơn ca.

Một số hình ảnh các tiết mục biểu diễn và trao giải tại Liên hoan văn nghệ:

Ảnh: Tiết mục múa hát của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Ảnh: Tiết mục hát đơn ca của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Ảnh: Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trưc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao giải tại Liên hoan

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương trao giải Nhất đơn ca cho đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Anh Hoa

 

 

f

Các bài viết khác

Cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019
12 ngày trước

"Dân chủ - đoàn kết - trí tuệ - đổi mới và phát triển"
20 ngày trước

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương gặp mặt báo chí nhân dịp đón Xuân 2019

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương gặp mặt báo chí nhân dịp đón Xuân 2019
29 ngày trước

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí
29 ngày trước

• Ngành Tổ chức xây dựng Đảng triển khai nhiệm vụ năm 2019 (1 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 (1 tháng trước)

• Bài phát biểu của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 15 (1 tháng trước)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ mười lăm, nhiệm kỳ 2015-2020 (1 tháng trước)

• Phát huy truyền thống 70 năm, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương vững bước trên con đường đổi mới (1 tháng trước)

• Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng (1 tháng trước)

• Hướng dẫn đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (2 tháng trước)

• Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 12/2018 (2 tháng trước)

• Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (1948 - 2018) (3 tháng trước)

• Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 10 năm 2018 (3 tháng trước)