Lễ tiếp nhận tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

07/12/2011 | 1736

Sáng ngày 07/12/2011, tại trụ sở 249A, Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng – Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức trọng thể Lễ tiếp nhận tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tới dự buổi Lễ, về phía Quân ủy - Bộ Quốc phòng có đồng chí Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối.

Pho tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng, cao 1,08m nặng 181 kg được sản xuất theo mẫu tương của Nhà điêu khắc, Đại tá Minh Đỉnh. Đây là mẫu tượng được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đánh giá đạt yêu cầu tốt nhất, thể hiện trung thực nhất cốt cách, hình ảnh của Bác Hồ kính yêu.

 
 
Đồng chí Đào Ngọc Dung tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Xuân Lịch
 
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Ngô Xuân Lich, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trân trọng trao Pho tượng cho Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: “Chúng ta tự hào dân tộc ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kiệt xuất, người anh hùng dân tộc vĩ đại, người chiến sỹ cộng sản quốc tế lỗi lạc, đồng thời là một nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Người đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã công hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một tấm gương sáng vô hạn vê sự hy sinh quên mình, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân… Người không chỉ để lại cho chúng ta một sự nghiệp vĩ đại mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toan quân ta một di sản văn hóa tinh thần vô cùng quý giá, đó là tư tưởng, đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Trong tâm khảm dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ mãi mãi khắc sâu hình tượng của Bác Hồ như là một tượng đài tráng lệ nhất của dân tộc Việt Nam”.
Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Đào Ngọc Dung bày tỏ tình cảm xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Quân ủy Trung ương dành cho Đảng ủy Khối. Đồng chí nói: “Đối với chúng tôi, tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Quân ủy Trung ương trao tặng có ý nghĩa chính trị sâu sắc giáo dục và nhắc nhở mỗi cán bộ, công chức không ngừng học tập, rèn luyện theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là biểu tượng khắc sâu quan hệ đoàn kết giữa quân và dân, giữa Tổng cục Chính trị và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Chúng tôi sẽ luôn gìn giữ, trân trọng những tình cảm mà các đồng chí đã dành cho chúng tôi và luôn phấn đấu theo tấm gương đạo đức của Người. xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong sạch, vững mạnh và ngày càng phát triển; làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, góp phần xây dựng lực lượng quân đội nhân dân ngày càng vững mạnh”.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Đào Ngọc Dung đã gửi tặng đóa hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng chí Ngô Xuân Lịch nhân dịp đồng chí được Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
NTH


Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020
8 ngày trước

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ
10 ngày trước

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20
15 ngày trước

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020
20 ngày trước

• Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên thứ hai (29 ngày trước)

• Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (1 tháng trước)

• Tổng Bí thư: Công tác nhân sự liên quan đến sự sống còn của Đảng (1 tháng trước)

• Hội nghị trực tuyến tập huấn, chuyển giao phần mềm kiểm phiếu bầu cử (1 tháng trước)

• Thủ tướng: Nới lỏng một bước hoạt động xã hội nhưng phải kiểm soát đúng mức (1 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ (1 tháng trước)

• Không được lơi lỏng, chủ quan, không được phép lơ là, mất cảnh giác (1 tháng trước)

• Thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh (1 tháng trước)

• Phòng, chống dịch COVID-19: Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội (1 tháng trước)

• Chuẩn bị kịch bản, giải pháp cho làn sóng thứ 2 lây nhiễm COVID-19 (1 tháng trước)