Lễ tiếp nhận tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

07/12/2011 | 1661

Sáng ngày 07/12/2011, tại trụ sở 249A, Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng – Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức trọng thể Lễ tiếp nhận tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tới dự buổi Lễ, về phía Quân ủy - Bộ Quốc phòng có đồng chí Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối.

Pho tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng, cao 1,08m nặng 181 kg được sản xuất theo mẫu tương của Nhà điêu khắc, Đại tá Minh Đỉnh. Đây là mẫu tượng được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đánh giá đạt yêu cầu tốt nhất, thể hiện trung thực nhất cốt cách, hình ảnh của Bác Hồ kính yêu.

 
 
Đồng chí Đào Ngọc Dung tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Xuân Lịch
 
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Ngô Xuân Lich, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trân trọng trao Pho tượng cho Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: “Chúng ta tự hào dân tộc ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kiệt xuất, người anh hùng dân tộc vĩ đại, người chiến sỹ cộng sản quốc tế lỗi lạc, đồng thời là một nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Người đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã công hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một tấm gương sáng vô hạn vê sự hy sinh quên mình, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân… Người không chỉ để lại cho chúng ta một sự nghiệp vĩ đại mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toan quân ta một di sản văn hóa tinh thần vô cùng quý giá, đó là tư tưởng, đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Trong tâm khảm dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ mãi mãi khắc sâu hình tượng của Bác Hồ như là một tượng đài tráng lệ nhất của dân tộc Việt Nam”.
Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Đào Ngọc Dung bày tỏ tình cảm xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Quân ủy Trung ương dành cho Đảng ủy Khối. Đồng chí nói: “Đối với chúng tôi, tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Quân ủy Trung ương trao tặng có ý nghĩa chính trị sâu sắc giáo dục và nhắc nhở mỗi cán bộ, công chức không ngừng học tập, rèn luyện theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là biểu tượng khắc sâu quan hệ đoàn kết giữa quân và dân, giữa Tổng cục Chính trị và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Chúng tôi sẽ luôn gìn giữ, trân trọng những tình cảm mà các đồng chí đã dành cho chúng tôi và luôn phấn đấu theo tấm gương đạo đức của Người. xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong sạch, vững mạnh và ngày càng phát triển; làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, góp phần xây dựng lực lượng quân đội nhân dân ngày càng vững mạnh”.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Đào Ngọc Dung đã gửi tặng đóa hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng chí Ngô Xuân Lịch nhân dịp đồng chí được Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
NTH


Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 18

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 18
7 ngày trước

Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác cán bộ

Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác cán bộ
11 ngày trước

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
18 ngày trước

Một số kết quả về công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Một số kết quả về công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
1 tháng trước

• Hội nghị công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ (1 tháng trước)

• Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quản lý năm 2019 (1 tháng trước)

• Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng ở Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (2 tháng trước)

• Họp báo về Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” (2 tháng trước)

• Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 (2 tháng trước)

• Hội nghị đánh giá 03 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; hướng dẫn thực hiện Quy định số 126-QĐ/TW của Bộ Chính trị (2 tháng trước)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ mười bảy, nhiệm kỳ 2015-2020 (2 tháng trước)

• Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội Đảng bộ Khối (3 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 (3 tháng trước)

• Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (3 tháng trước)