Khắc ghi lời Bác, cố gắng làm điều có lợi cho dân

15/05/2013 | 1445

Ngày 15/5/2013, tại Trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013) và tuyên dương các chi bộ, đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ Khối trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dự Lễ có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, thường trực đảng ủy và trưởng ban tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối.
Trong diễn văn kỷ niệm 65 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, đông chí Đào Ngọc Dung nêu rõ: Cách đây tròn 65 năm, trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đi vào giai đoạn khó khăn, gian khổ, ác liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên mọi tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ tham gia kháng chiến, kiến quốc giành thắng lợi.
 


Các đại biểu tham dự buổi Lễ
 
Khắc ghi lời Bác dạy, trong 65 năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, lôi cuốn mọi cá nhân, tập thể phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thi đua đã trở thành một động lực cách mạng to lớn, được triển khai với nhiều hình thức, gắn với từng giai đoạn cách mạng và nhiệm vụ cụ thể, thiết thực của mỗi người dân Việt Nam. Công tác thi đua, khen thưởng đã được nâng lên tầm tư tưởng, đường lối chính trị, một phương pháp cách mạng mang đậm bản sắc Việt Nam.
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối biểu dương các đảng bộ có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn và thực thi đạo đức công vụ; đồng thời tuyên dương 26 chi bộ và 07 đảng viên tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc. là những bông hoa người tốt, việc tốt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thi đua yêu nước. Tuy lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, đơn vị có chức năng khác nhau, các tập thể chi bộ tiêu biểu đều biểu tượng cho sự năng động, đổi mới trong lãnh đạo, động viên cán bộ, đảng viên hăng say lao động sáng tạo, cống hiến, nhiệt tình, cần mẫn, thực hiện CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH, CHÍ CÔNG VÔ TƯ trong thực thi công vụ; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, xây dựng một nền hành chính, công vụ trong sạch, minh bạch và hiện đại. Các đảng viên tiêu biểu luôn khắc sâu lời Bác dạy thực hiện tốt phương châm hành động GẦN DÂN, HIỂU DÂN và VÌ DÂN.
 
 
Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của 02 chi bộ và 02 cá nhân tiêu biểu

Từ những cách làm sáng tạo, thường xuyên, liên tục của các chi bộ, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên. Khối đoàn kết trong chi bộ, cơ quan, đơn vị được tăng cường, dân chủ, kỷ cương được giữ vững. Công tác tự phê bình và phê bình trên tinh thần đồng chí thương yêu giúp đỡ lẫn nhau được thực hiện hằng ngày để cho cái tốt, cái thiện ngày càng nảy nở như hoa mùa xuân đồng thời cái ác, cái xấu được đẩy lùi.
Các đồng chi đảng viên được tuyen dương lần này là những đồng chí gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có lối sống giản dị, gần gũi đồng nghiệp, đồng chí; luôn nỗ lực, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, là trung tâm đoàn kết tập thể, người công bộc tận tụy, người đầy tớ trung thành của nhân dân.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tin tưởng những kinh nghiệm, sáng kiến của các tập thể, cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục được nhân lên, tỏa sáng, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối và xã hội.
Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của mình trong công tác lãnh đạo chi bộ và rèn luyện, tu dưỡng của bản thân, đồng chí Cao Văn Thống, Bí thư Chi bộ , Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ủy ban Kiểm tra Trung ương chia sẻ: gắn với nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, đảng viên Vụ Nghiên cứu tích cực viết bài, biên soạn sách cẩm nang về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tự phê bình và phê bình trong Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời ban hành và tổ chức thực hiện tiêu chí, chuẩn mực đạo đức của người cán bộ nghiên cứu, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), những điều đảng viên không được làm và 10 điều cán bộ Vụ Nghiên cứu phải làm và không được làm.
 


Đồng chí Đào Ngọc Dung và đồng chí Phạm Văn Linh
trao thưởng và chúc mừng các tập thể và cá nhân xuất săc
 
Đối với đồng chí Lê Thị Hằng, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Bệnh viện Xây dựng, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Bệnh viên được gắn với thực hiện 12 điều y đức của ngành trọng tâm là nâng cao đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bênh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”
.
Đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Đảng bộ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tâm huyết một điều: cần phải tìm đúng đối tượng thật sự khó khăn để động viên, giúp đỡ; đồng thời, trong phạm vi của mình, tạo điều kiện để giúp trẻ em nghèo có cơ hội học tập và phát triển vì tương lai của đất nước và của chính các em.

Đồng chí Vũ Thị Xoan, Phó Bí thư Chi bộ Vụ 5 thuộc Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chia sẻ, luôn khắc ghi lời dạy của Bác đối với người cán bộ kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, khiêm tốn, thận trọng”; trong thực thi công việc phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, nghiêm khắc với bản thân để vượt qua mọi cám dỗ tầm thường; đồng thời tích cực nghiên cứu, học hỏi để không ngững nâng cao trình độ chuyên môn.

 


Văn nghệ chào mùng

Cũng tại Hội nghị, 26 chi bộ và 07 đảng viên tiêu biểu, xuất sắc đẫ được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.
 
NTHNguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
1 năm trước

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc
2 năm trước

Giao ban Bộ phận giúp việc quý II-2016

Giao ban Bộ phận giúp việc quý II-2016
3 năm trước

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ thực hiện tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ thực hiện tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh
3 năm trước

• Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Giao ban Bộ phận giúp việc quý I năm 2016 (3 năm trước)

• Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 triển khai nhiệm vụ năm 2016 (3 năm trước)

• Kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đảng bộ cơ sở (3 năm trước)

• Việc triển khai Chỉ thị 03 tại Đảng bộ Báo Đầu tư (3 năm trước)

• Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (3 năm trước)

• Hội nghị toàn quốc Bộ phận giúp việc cấp ủy cấp tỉnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (3 năm trước)

• Họp Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (4 năm trước)

• Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)