Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”

22/10/2018 | 196

Ngày 20/10/2018, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lại Xuân lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Thường trực Đoàn Khối; đại diện Thường trực Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn thanh niên Công an, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang; đại diện các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Đảng ủy Khối và 15 đội thi đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối và cán bộ, đoàn viên, sinh viên Khối các cơ quan Trung ương.

Ảnh: Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Ảnh: Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, Hội thi là một trong những điểm nhấn quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, thể hiện vai trò tích cực của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tham gia thực hiện cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Hội thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong việc đề xuất các ý tưởng, sáng kiến tham gia cải cách hành chính, thực hành văn hóa công sở; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên thanh niên trong việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, văn hóa công sở, thực hành đạo đức công vụ tham gia vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 03 phần thi gồm: phần thi Chào hỏi; phần thi Thuyết trình gồm đề xuất các ý tưởng cải cách hành chính, trả lời theo câu hỏi Ban giám khảo và phần thi Tiểu phẩm, kịch ngắn nêu lên cách xử lý tình huống nơi công sở. Mỗi đội tham dự không quá 15 thành viên.

15 đội tham dự Hội thi đã tập trung đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Qua các nội dung của Hội thi, các đội đã đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Sau 1 ngày thi sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp và hoàn thành các yêu cầu đặt ra. Ban Tổ chức Hội thi đã trao: 02 giải A cho đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương; Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ ; 03 giải B cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thông tấn xã Việt Nam; 05 giải C cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Tòa án Nhân dân tối cao, cơ quan Trung ương Đoàn, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.

Ảnh: Ban Tổ chức Hộ thi trao 02 giải A cho đội thi Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương và Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ.

 

f

Các bài viết khác

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019
19 ngày trước

“Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”

“Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”
1 tháng trước

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
2 tháng trước

Dấu ấn của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Dấu ấn của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
3 tháng trước

• Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp 2008” (4 tháng trước)

• Hội thảo trực tuyến góp ý, xây dựng dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) (4 tháng trước)

• Hội nghị tập huấn cán bộ đoàn trường học Khối các cơ quan Trung ương (5 tháng trước)

• Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018, triển khai chương trình năm học 2018-2019 (5 tháng trước)

• Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (6 tháng trước)

• Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng niềm tin, lý tưởng cho đoàn viên thanh niên (6 tháng trước)

• Khánh thành công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” (7 tháng trước)

• Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch (7 tháng trước)

• Phát động Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” trong đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương (7 tháng trước)

• Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” (7 tháng trước)