Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

13/11/2011 | 1890

Sáng ngày 11/11/2011, tại trụ sở cơ quan Đảng ủy Khối, số 249A, Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương họp Hội nghị lần thứ 10. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Dương Nam, Phó Vụ trưởng Vụ IV, Ban Tổ chức Trung ương cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
Hội nghị nghe và cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (NCCLSHCB) trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối.
Qua thảo luận, các đại biểu đều thống nhất cho rằng chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu mong muốn, mang nặng tính hình thức. Nội dung sinh hoạt lúng túng, mờ nhạt, buồn tẻ, không tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn cho đảng viên. Vì vậy, việc ban hành một nghị quyết về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một điều hết sức cần thiết. Các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận về nguyên nhân của tình trạng trên và các giải pháp thực thi để NCCLSHCB trong Khối các cơ quan Trung ương.

 

Đồng chí Đào Ngọc Dung phát biểu kết luận Hội nghị
 
Phát biểu kết luận về dự thảo Nghị quyết NCCLSHCB, đồng chí Đào Ngọc Dung nêu rõ: sinh hoạt chi bộ là một mắt xích quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vì vậy, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cơ quan tham mưu, giúp việc hãy cố gắng cao nhất để tạo sự chuyển biến trong việc NCCLSHCB.
Trong các nhóm giải pháp, đồng chí nhấn mạnh việc duy trì nền nếp sinh hoạt là quan trọng hàng đầu, là yêu cầu bắt buộc đối với 1 tổ chức đảng. Nội dung sinh hoạt cần bàn những vấn đề sát thực gắn với lợi ích của cán bộ, đảng viên nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên; gắn nội dung sinh hoạt chi bộ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cần mở rộng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt đảng.; những ý kiến trao đổi trong sinh hoạt chi bộ, có thể khác nhau, cũng cần được cảm thông, chia sẻ, nghiên cứu, tiếp thu. Sử dụng những phương pháp hiện đại như phương pháp cùng tham gia trong sinh hoạt chi bộ. Đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ để khắc phục tình trạng nhàm chán, buồn tẻ trong sinh hoạt chi bộ.
Về dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối các đại biểu tập trung thảo luận về chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan Đảng ủy Khối, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của Thủ trưởng cơ quan và tập thể lãnh đạo cơ quan, tránh chồng chéo với Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối.
Sau Hội nghị, Tổ biên tập tiếp thu các ý kiến trao đổi của các đại biểu trình Thường trực Đảng ủy Khối thống nhất ban hành./.
 


Quang cảnh Hội nghị
NTH

Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 18

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 18
7 ngày trước

Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác cán bộ

Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác cán bộ
11 ngày trước

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
18 ngày trước

Một số kết quả về công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Một số kết quả về công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
1 tháng trước

• Hội nghị công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ (1 tháng trước)

• Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quản lý năm 2019 (1 tháng trước)

• Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng ở Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (2 tháng trước)

• Họp báo về Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” (2 tháng trước)

• Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 (2 tháng trước)

• Hội nghị đánh giá 03 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; hướng dẫn thực hiện Quy định số 126-QĐ/TW của Bộ Chính trị (2 tháng trước)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ mười bảy, nhiệm kỳ 2015-2020 (2 tháng trước)

• Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội Đảng bộ Khối (3 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 (3 tháng trước)

• Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (3 tháng trước)