Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

13/11/2011 | 1955

Sáng ngày 11/11/2011, tại trụ sở cơ quan Đảng ủy Khối, số 249A, Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương họp Hội nghị lần thứ 10. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Dương Nam, Phó Vụ trưởng Vụ IV, Ban Tổ chức Trung ương cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
Hội nghị nghe và cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (NCCLSHCB) trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối.
Qua thảo luận, các đại biểu đều thống nhất cho rằng chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu mong muốn, mang nặng tính hình thức. Nội dung sinh hoạt lúng túng, mờ nhạt, buồn tẻ, không tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn cho đảng viên. Vì vậy, việc ban hành một nghị quyết về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một điều hết sức cần thiết. Các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận về nguyên nhân của tình trạng trên và các giải pháp thực thi để NCCLSHCB trong Khối các cơ quan Trung ương.

 

Đồng chí Đào Ngọc Dung phát biểu kết luận Hội nghị
 
Phát biểu kết luận về dự thảo Nghị quyết NCCLSHCB, đồng chí Đào Ngọc Dung nêu rõ: sinh hoạt chi bộ là một mắt xích quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vì vậy, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cơ quan tham mưu, giúp việc hãy cố gắng cao nhất để tạo sự chuyển biến trong việc NCCLSHCB.
Trong các nhóm giải pháp, đồng chí nhấn mạnh việc duy trì nền nếp sinh hoạt là quan trọng hàng đầu, là yêu cầu bắt buộc đối với 1 tổ chức đảng. Nội dung sinh hoạt cần bàn những vấn đề sát thực gắn với lợi ích của cán bộ, đảng viên nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên; gắn nội dung sinh hoạt chi bộ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cần mở rộng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt đảng.; những ý kiến trao đổi trong sinh hoạt chi bộ, có thể khác nhau, cũng cần được cảm thông, chia sẻ, nghiên cứu, tiếp thu. Sử dụng những phương pháp hiện đại như phương pháp cùng tham gia trong sinh hoạt chi bộ. Đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ để khắc phục tình trạng nhàm chán, buồn tẻ trong sinh hoạt chi bộ.
Về dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối các đại biểu tập trung thảo luận về chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan Đảng ủy Khối, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của Thủ trưởng cơ quan và tập thể lãnh đạo cơ quan, tránh chồng chéo với Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối.
Sau Hội nghị, Tổ biên tập tiếp thu các ý kiến trao đổi của các đại biểu trình Thường trực Đảng ủy Khối thống nhất ban hành./.
 


Quang cảnh Hội nghị
NTH

Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020
8 ngày trước

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ
10 ngày trước

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20
15 ngày trước

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020
20 ngày trước

• Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên thứ hai (29 ngày trước)

• Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (1 tháng trước)

• Tổng Bí thư: Công tác nhân sự liên quan đến sự sống còn của Đảng (1 tháng trước)

• Hội nghị trực tuyến tập huấn, chuyển giao phần mềm kiểm phiếu bầu cử (1 tháng trước)

• Thủ tướng: Nới lỏng một bước hoạt động xã hội nhưng phải kiểm soát đúng mức (1 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ (1 tháng trước)

• Không được lơi lỏng, chủ quan, không được phép lơ là, mất cảnh giác (1 tháng trước)

• Thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh (1 tháng trước)

• Phòng, chống dịch COVID-19: Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội (1 tháng trước)

• Chuẩn bị kịch bản, giải pháp cho làn sóng thứ 2 lây nhiễm COVID-19 (1 tháng trước)