Hành trình “Những dấu ấn vinh quang”

23/07/2018 | 824

Thiết thực kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong các ngày 20 - 22/7/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hành trình tình nguyện, an sinh xã hội tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Tham dự hoạt động có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cán bộ, đoàn viên thanh niên, thầy thuốc trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Ảnh: Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiến thắng Đồng Lộc là chiến thắng của tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; là biểu tượng sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của thế hệ trẻ Việt Nam. Chiến thắng Đồng Lộc là một trong những biểu tượng đẹp đẽ nhất của ý chí vượt qua khó khăn gian khổ, biết hy sinh và sống có trách nhiệm với đất nước, là hình ảnh đẹp và có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ.

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”… nhằm tri ân các thế hệ đi trước đặc biệt là các cựu TNXP, thân nhân, gia đình liệt sĩ TNXP.

Trong chương trình hoạt động tại Nghệ An, Hà Tĩnh, tuổi trẻ Khối đã tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa: dâng hương, hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An); Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng; Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và tặng 10 suất học bổng (2.000.000đ/suất) cho học sinh tại địa phương.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên Bộ Y tế khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Trong chương trình, đại diện các cơ sở đoàn trong Đoàn Khối cùng đoàn viên thanh niên Bộ Y tế đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng hồ sơ sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách tại địa phương; tặng 10 suất quà cho 10 gia đình của 10 nữ liệt sĩ hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại Huyện Can Lộc.

Cũng trong chương trình, đoàn đã tham gia các hoạt động: Đêm công diễn, trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc do Trung ương Đoàn phát động; Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm ngày hy sinh của 10 Nữ liệt sỹ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc./.

Kim Huệ

 

 

 

f

Các bài viết khác

“Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”

“Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”
20 ngày trước

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
2 tháng trước

Dấu ấn của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Dấu ấn của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
2 tháng trước

Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp 2008”

Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp 2008”
3 tháng trước

• Hội thảo trực tuyến góp ý, xây dựng dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) (3 tháng trước)

• Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” (4 tháng trước)

• Hội nghị tập huấn cán bộ đoàn trường học Khối các cơ quan Trung ương (4 tháng trước)

• Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018, triển khai chương trình năm học 2018-2019 (4 tháng trước)

• Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (5 tháng trước)

• Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng niềm tin, lý tưởng cho đoàn viên thanh niên (5 tháng trước)

• Khánh thành công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” (6 tháng trước)

• Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch (6 tháng trước)

• Phát động Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” trong đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương (6 tháng trước)

• Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” (6 tháng trước)