Diễn đàn Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

14/03/2023 | 346

Chiều ngày 13/3/2023, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Diễn đàn được tổ chức nhằm hưởng ứng và lan tỏa giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” trong các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Diễn đàn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các chuyên gia, các nhà khoa học cùng 700 cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên là sinh viên các trường Đại học, Học viện trong Khối.

Ảnh: Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương là tổ chức Đoàn trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo cấp Trung ương; đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối chính là lực lượng cán bộ kế cận trong tương lai của các cơ quan Trung ương. Trong những năm qua, nhận thức được trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng, Nhà nước triển khai, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự tự giác, thống nhất cao về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; trong tham mưu xây dựng và hoàn thiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; trong kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng, tiêu cực. Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, để trở thành một lớp thanh niên thời đại mới có “Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn”; luôn bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện “tự diễn biến”,tự chuyển hóa”, trong nội bộ; có năng lực công tác tốt, có khát vọng cống hiến mạnh mẽ vì mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, thanh niên là người chủ, lãnh đạo tương lai của đất nước, là người anh, người chị dẫn dắt cho các thế hệ trẻ, các em thiếu niên nhi đồng. Do đó, tuổi trẻ, thanh niên là đối tượng đặc biệt. Trong lịch sử kháng chiến, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, vô số thanh niên đã ngã xuống, hy sinh bản thân trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để có được ngày hôm nay, hàng triệu thanh niên Việt Nam đã cống hiến trí tuệ, sức lực và xương máu của mình. Do đó diễn đàn hôm nay rất có ý nghĩa, vì Đảng, dân tộc gửi gắm niềm tin cho thế hệ trẻ, nhất là tuổi trẻ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định, cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa giáo dục rất lớn, nhất là với thế hệ thanh niên, đặc biệt là thế hệ thanh niên Khối các cơ quan Trung ương. Qua cuốn sách cũng như qua kết quả phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thanh niên chúng ta phải tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, không vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phải thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; các tổ chức đảng, tổ chức đoàn phải có trách nhiệm xây dựng một thế hệ thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trong sạch, vững mạnh, có tri thức, đạo đức và có lý tưởng.

Thành công của Diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” sẽ tạo động lực quan trọng, là dịp để mỗi tổ chức, mỗi đoàn viên, thanh niên trong Khối nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình đối với đất nước, cơ quan, đơn vị; từ đó, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

 

Đoàn Khối

 

Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Tọa đàm công tác phát triển đảng viên trong sinh viên Khối các cơ quan Trung ương hiện nay

Tọa đàm công tác phát triển đảng viên trong sinh viên Khối các cơ quan Trung ương hiện nay
5 ngày trước

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè "Hành trình theo chân Bác"
6 ngày trước

Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương

Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương
9 ngày trước

Ra mắt tài liệu hướng dẫn nghiên cứu, học tập và bộ công cụ tuyên truyền về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ra mắt tài liệu hướng dẫn nghiên cứu, học tập và bộ công cụ tuyên truyền về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
1 tháng trước

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổng kết, khen thưởng Tháng Thanh niên (1 tháng trước)

• Xây dựng lớp Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương có lý tưởng, ước mơ, phấn đấu vì Việt Nam hùng cường, phồn vinh hạnh phúc (2 tháng trước)

• Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương xung kích, sáng tạo trong tham gia xây dựng, phát triển đất nước (2 tháng trước)

• Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn (2 tháng trước)

• Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2023 (3 tháng trước)

• Phát động chương trình "Xuân yêu thương" năm 2023 cho trẻ em và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn (4 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 (4 tháng trước)

• Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng nhất (7 tháng trước)

• Góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương (7 tháng trước)

• Công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương: Dấu ấn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và định hướng phát triển nhiệm kỳ 2022 – 2027 (7 tháng trước)