Đảng ủy Cục Tài chính và quản lý đầu tư Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

09/08/2019 | 113

Ngày 08/8/2019, Đảng ủy Cục Tài chính và Quản lý đầu tư Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 30/5/2019 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác tư tưởng và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác tin giả, xấu, độc.

Đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm báo cáo viên. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Phó Bí thư và các đồng chí cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy Cục Tài chính và Quản lý đầu tư Văn phòng Trung ương Đảng.

Ảnh: Đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương báo cáo viên tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam đã trình bày những nội dung cơ bản Bản Di Chúc thiêng liêng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, những lời căn dặn của Người trước lúc đi xa và một số thành tựu của đất nước qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 30/5/2019 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác tư tưởng và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác tin giả, xấu, độc. Hội nghị được xem bộ phim “Những giây phút cuối cùng cuộc đời của Bác Hồ”. Những thước phim đã để lại trong lòng mọi người những tình cảm thiết tha, cảm động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thật giản dị và cao quý. Cuộc đời của Người là tấm gương sáng ngời cho mỗi cán bộ và đảng viên chúng ta học tập, noi theo. Bản Di chúc Người để lại là tài sản vô giá của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Non sông Việt Nam ta đã sinh ra Người và chính Người đã làm rạng danh dân tộc ta, non sông đất nước ta.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Sửu, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Tài chính và Quản lý đầu tư Văn phòng Trung ương Đảng đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ nghiên cứu, học tập Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 30/5/2019 về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác tư tưởng và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác tin giả, xấu, độc vận dụng có hiệu quả. Tập trung nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019 và trong cả nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng Đảng bộ Cục Tài chính và quản lý đầu tư đoàn kết, phát triển vững mạnh, là cơ quan tham mưu giúp lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng nghiên cứu, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, nguyên tắc, chế độ quản lý tài chính, tài sản của đảng; trực tiếp quản lý tài chính tài sản và nguồn vốn thuộc sở hữu của đảng ở Trung ương, quản lý về đầu tư và xây dựng của các cơ quan đảng ở Trung ương./.

 

 

 

 


Các bài viết khác

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
2 ngày trước

Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
4 ngày trước

Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống
8 ngày trước

Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019

Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019
12 ngày trước

• Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 (19 ngày trước)

• Hội nghị thông tin chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Di chúc của Người (25 ngày trước)

• Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức cuộc thi "Bí thư chi bộ giỏi năm 2019" (27 ngày trước)

• Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1 tháng trước)

• Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao tặng Huy hiệu 60 năm, 45 năm, 30 năm tuổi Đảng (1 tháng trước)

• Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang (1 tháng trước)

• Hội nghị chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1 tháng trước)

• Tọa đàm về “Công tác xây dựng Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1 tháng trước)

• Hội thảo khoa học “Hội Nông dân Việt Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng mẫu hình người nông dân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” (1 tháng trước)