Đảng ủy Bộ Tài chính: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính

17/01/2020 | 6522

Sáng 16/1, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Tham dự còn có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, cùng các Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Tài chính.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Năm 2019, các cấp uỷ đảng trong Đảng bộ Bộ Tài chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ Tài chính, tham mưu cho Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Bộ cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc trong toàn Đảng bộ nghiêm túc, kịp thời quán triệt, học tập, phổ biến, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, các Ban xây dựng Đảng và Đảng ủy Khối tới toàn thể cán bộ, đảng viên, không ngừng học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Cán sự đảng Bộ; Kế hoạch số 123-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về việc học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Đảng ủy Bộ Tài chính cũng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ khắc phục khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; thể hiện sự quyết tâm cao, chủ động, sáng tạo, tiếp tục hướng về cơ sở, xác định nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo; gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và thực hành đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên. Ban hành hướng dẫn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, coi đây là khâu đột phá để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Tăng cường một bước việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin lý luận, thời sự chính sách cho cán bộ đảng viên trong Đảng bộ.

Các cấp ủy Đảng đã chủ động phối hợp với các đoàn thể nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, công chức; tham mưu để ban hành chương trình hành động, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng; tham mưu cho cấp uỷ tổ chức quán triệt thực hiện quy chế dân chủ, đạt kết quả tốt. Các cấp uỷ Đảng từng bước đổi mới phương pháp lãnh đạo, định hướng nội dung hoạt động, tạo điều kiện để các đoàn thể làm tròn chức năng là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ảnh: Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trương Xuân Cừ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đảng ủy Bộ Tài chính trong công tác xây dựng Đảng cũng như các mặt công tác khác trong năm 2019. Đối với nhiệm vụ năm 2020, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng để triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tổ chức tốt đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025...

 


Các bài viết khác

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 20 nhiệm kỳ 2015-2020

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 20 nhiệm kỳ 2015-2020
7 ngày trước

Sinh hoạt đảng tạm thời ở các đoàn kiểm toán trong Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước

Sinh hoạt đảng tạm thời ở các đoàn kiểm toán trong Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước
7 ngày trước

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
21 ngày trước

Đảng ủy Thanh tra Chính phủ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng ủy Thanh tra Chính phủ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
21 ngày trước

• Đảng bộ Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (24 ngày trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1 tháng trước)

• Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết công tác Đảng (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2018 (1 tháng trước)

• 6 nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy Bộ Công Thương triển khai trong năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nội vụ tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ 2020 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Kiểm toán nhà nước tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng và tổ chức đại hội Đảng các cấp (1 tháng trước)