Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

03/02/2020 | 5662

Sáng 3/2/2020, Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao; PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) cùng hơn 500 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao  nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm và nói chuyện chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang và quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng khi chúng ta sẽ tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong lĩnh vực đối ngoại, năm nay Việt Nam đảm nhận trọng trách kép là Chủ tịch ASEAN và thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; tiếp tục chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định phục vụ phát triển đất nước, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo… Đây là những nhiệm vụ, trách nhiệm hết sức to lớn, đầy vinh dự, tự hào nhưng cũng đầy thách thức, nhất là trong bối cảnh thế giới biến động khôn lường như hiện nay.

Tuy nhiên, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn như ngày nay”, và thực tiễn 90 năm qua cho thấy, với sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục tạo nên nhiều kỳ tích mới trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo dựng quan hệ đối ngoại rộng mở, cùng có lợi với tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng khẳng định: Một đảng cách mạng chân chính có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tụy, gắn bó với nhân dân, được nhân dân ủng hộ thì đảng đó có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã vượt qua hết khó khăn này đến thách thức khác, làm nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng nói chuyện chuyên đề tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) nói chuyện với cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao về những thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng gắn với những thành công trong công tác đối ngoại nói chung và của Bộ Ngoại giao nói riêng.

 


Các bài viết khác

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 20 nhiệm kỳ 2015-2020

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 20 nhiệm kỳ 2015-2020
7 ngày trước

Sinh hoạt đảng tạm thời ở các đoàn kiểm toán trong Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước

Sinh hoạt đảng tạm thời ở các đoàn kiểm toán trong Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước
7 ngày trước

Đảng ủy Thanh tra Chính phủ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng ủy Thanh tra Chính phủ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
21 ngày trước

Đảng bộ Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng bộ Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
24 ngày trước

• Đảng ủy Bộ Tài chính: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1 tháng trước)

• Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết công tác Đảng (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2018 (1 tháng trước)

• 6 nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy Bộ Công Thương triển khai trong năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nội vụ tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ 2020 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Kiểm toán nhà nước tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng và tổ chức đại hội Đảng các cấp (1 tháng trước)