Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2018

15/01/2020 | 443

Sáng ngày 14/01/2020, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 và Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên của Đảng bộ. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở…

Năm 2019, với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc kịp thời triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó, tập trung cao độ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hoàn thiện thể chế; thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển thị trường lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc kịp thời triển khai các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc luôn chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của toàn Đảng bộ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ đã đạt những kết quả quan trọng. Triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối và của Đảng ủy Bộ.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã có chuyển biến rõ rệt; chú trọng đến trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được tập trung chỉ đạo và triển khai đạt kết quả tốt, việc bổ sung nội dung sinh hoạt chi bộ, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tinh thần Chỉ thị được triển khai kịp thời. Công tác dân vận được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức phong phú. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Bộ, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã bám sát phương hướng, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Bộ, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm, triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời khi có đơn, thư tố cáo. Lãnh đạo các đoàn thể phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn cơ quan, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh:  Đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho rằng năm 2020 là năm với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và sự kiện Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội thứ XIII của Đảng. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2019 vẫn còn những khó khăn. Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực và với phương châm hành động của Ban cán sự đảng và Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH “Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, Hiệu quả” thì năm 2019 là năm thứ 4 liên tiếp toàn ngành hoàn thành các nhiệm vụ đưược Đảng và Nhà nước giao và trong 12 chỉ tiêu của Quốc hội về kinh tế xã hội, ngành Lao động - thương binh và xã hội đóng góp 3 chỉ tiêu.

Thứ trưởng cho rằng, có được nỗ lực này là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Ban cán sự đảng và sự vào cuộc tích cực các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên và những đồng chí đảng viên đã có sự phấn đấu vươn lên nỗ lực rất nhiều nên lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng được Đảng bộ đã có sự chuyển biến rõ nét.

Ảnh: Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Bộ LĐ-TBXH đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 và đánh giá cao sự  phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ đã tạo được sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ và toàn bộ cơ quan của Bộ LĐ-TBXH, đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công của Bộ LĐ-TBXH trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến tham luận được trình bày tại Hội nghị với những kiến nghị được xuất phát từ thực tế những việc làm cụ thể và tâm huyết về những nội dung rất xác thực với công tác xây dựng Đảng.

Ảnh: Đồng chí Lại Xuân Lâm và Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH cũng đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên của Đảng bộ. Đồng thời, trao Giấy khen cho 8 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2019.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII và Đại hội XIII của Đảng./.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội


Các bài viết khác

Chi bộ Vụ pháp chế (Đảng bộ Bộ Y tế) tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm

Chi bộ Vụ pháp chế (Đảng bộ Bộ Y tế) tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm
7 ngày trước

Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2020 - 2022
9 ngày trước

Trao quyết định chuẩn y bổ sung Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng uỷ Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trao quyết định chuẩn y bổ sung Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng uỷ Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2015 - 2020
10 ngày trước

Đại hội Chi bộ Các vấn đề xã hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội Chi bộ Các vấn đề xã hội nhiệm kỳ 2020 - 2022
13 ngày trước

• Điểm mới trong công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (16 ngày trước)

• Chi bộ Vụ Kiểm toán nội bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức thành công Đại hội Chi bộ điểm (17 ngày trước)

• Đảng ủy Bộ Tư pháp: Triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 (18 ngày trước)

• Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ (22 ngày trước)

• Chi bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Chi bộ Đoàn Thanh niên Khối, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức thành công đại hội chi bộ (24 ngày trước)

• Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức cuộc thi: “90 mùa xuân: sắt son niềm tin với Đảng” (26 ngày trước)

• Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 (1 tháng trước)

• Chi bộ Ban Tổ chức thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức thành công đại hội chi bộ điểm (1 tháng trước)

• Tập huấn nghiệp vụ tổ chức đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ kết nạp đảng viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1 tháng trước)