Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề quý III năm 2019

16/08/2019 | 81

Thực hiện Chương trình công tác năm, ngày 16/8/2019, tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề Quý III. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự và báo cáo với Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc (kể cả các cấp ủy thuộc đảng bộ cơ sở); Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ; các đảng viên giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các đơn vị thuộc Bộ.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH cho biết, việc tổ chức thông tin chuyên đề nhằm cung cấp các thông tin định hướng cho các đảng viên của Đảng bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, vì vậy Đảng ủy Bộ đã lựa chọn chuyên đề “Cộng đồng ASEAN - ý nghĩa chính trị và vai trò của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong hợp tác ASEAN của Việt Nam” cùng với những thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông để báo cáo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, bà Hà Thị Minh Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã khái quát sơ lược, cơ chế của ASEAN, vai trò của Bộ LĐ-TBXH trong các lĩnh vực hợp tác ASEAN, đề án xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu của cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025 và các nội dung, hoạt động của năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Anh: Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh những kết quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được từ khi gia nhập ASEAN cũng như những khó khăn, thách thức trước tình hình thế giới, khu vực biến đổi khó lường.

Về tình hình Biển Đông, Đại sứ cho rằng, trong thời gian gần đây, tình hình diến biến ngoài thực địa rất phức tạp, tranh chấp giữa các nước tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông xảy ra liên tục với tần suất nhiều hơn, phức tạp hơn. Đặc biệt, gần đây, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông - khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam làm cho tình hình thêm căng thẳng. Trước động thái đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Nguyễn Văn Dư,

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

 

 

 

 


Các bài viết khác

Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
3 ngày trước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao tặng Huy hiệu 60 năm, 45 năm, 30 năm tuổi Đảng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao tặng Huy hiệu 60 năm, 45 năm, 30 năm tuổi Đảng
8 ngày trước

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
16 ngày trước

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang
16 ngày trước

• Hội nghị chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (22 ngày trước)

• Tọa đàm về “Công tác xây dựng Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (23 ngày trước)

• Hội thảo khoa học “Hội Nông dân Việt Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng mẫu hình người nông dân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” (23 ngày trước)

• Đảng ủy Cục Hàng Hải Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (1 tháng trước)

• Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo tại Đảng bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam (1 tháng trước)

• Xây dựng mô hình tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (1 tháng trước)

• Đảng ủy Cục Tài chính và quản lý đầu tư Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1 tháng trước)

• Đảng ủy Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải và Đảng ủy Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký Quy chế phối hợp công tác (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 (1 tháng trước)