Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề quý III năm 2019

16/08/2019 | 124

Thực hiện Chương trình công tác năm, ngày 16/8/2019, tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề Quý III. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự và báo cáo với Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc (kể cả các cấp ủy thuộc đảng bộ cơ sở); Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ; các đảng viên giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các đơn vị thuộc Bộ.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH cho biết, việc tổ chức thông tin chuyên đề nhằm cung cấp các thông tin định hướng cho các đảng viên của Đảng bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, vì vậy Đảng ủy Bộ đã lựa chọn chuyên đề “Cộng đồng ASEAN - ý nghĩa chính trị và vai trò của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong hợp tác ASEAN của Việt Nam” cùng với những thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông để báo cáo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, bà Hà Thị Minh Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã khái quát sơ lược, cơ chế của ASEAN, vai trò của Bộ LĐ-TBXH trong các lĩnh vực hợp tác ASEAN, đề án xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu của cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025 và các nội dung, hoạt động của năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Anh: Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh những kết quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được từ khi gia nhập ASEAN cũng như những khó khăn, thách thức trước tình hình thế giới, khu vực biến đổi khó lường.

Về tình hình Biển Đông, Đại sứ cho rằng, trong thời gian gần đây, tình hình diến biến ngoài thực địa rất phức tạp, tranh chấp giữa các nước tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông xảy ra liên tục với tần suất nhiều hơn, phức tạp hơn. Đặc biệt, gần đây, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông - khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam làm cho tình hình thêm căng thẳng. Trước động thái đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Nguyễn Văn Dư,

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

 

 

 

 


Các bài viết khác

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
2 ngày trước

Đảng ủy Bộ Nội vụ: Hội nghị sơ kết công tác quý III và triển khai nhiệm vụ công tác cuối năm 2019

Đảng ủy Bộ Nội vụ: Hội nghị sơ kết công tác quý III và triển khai nhiệm vụ công tác cuối năm 2019
8 ngày trước

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế mở rộng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế mở rộng
10 ngày trước

Lựa chọn khâu đột phá để triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lựa chọn khâu đột phá để triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
12 ngày trước

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề Quý IV năm 2019 và thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 11 khóa XII (13 ngày trước)

• Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 11 khoá XII (18 ngày trước)

• Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (23 ngày trước)

• Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (25 ngày trước)

• Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (28 ngày trước)

• Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 (1 tháng trước)

• Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 (1 tháng trước)

• Hội nghị thông tin chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Di chúc của Người (1 tháng trước)

• Đảng bộ Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức cuộc thi "Bí thư chi bộ giỏi năm 2019" (1 tháng trước)

• Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1 tháng trước)