Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề quý III năm 2018

23/08/2018 | 156

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý III năm 2018: Tình hình thế giới và khu vực hiện nay; giới thiệu về một số nội dung chính của Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên chủ chốt của Đảng bộ. Đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung các chuyên đề có đồng chí Lê Hải Bình Phó giám đốc Học viện Ngoại giao (nguyên là người phát ngôn Bộ Ngoại giao); đồng chí Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TBXH).

Ảnh: Đồng chí Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao truyền đạt chuyên đề

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; cấp ủy đảng các cấp; đảng viên là chuyên viên chính và tương đương trở lên; đảng viên giữ chức vụ trưởng phòng và tương đương trở lên ở các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ; Ban Thường vụ Công đoàn Bộ, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực hiện nay. Trên cơ sở đó, ông Lê Hải Bình đã phân tích những ảnh hưởng của bối cảnh quốc tế, khu vực đến hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua. Từ đó, đòi hỏi công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng và Nhà nước ta phải có những chiến lược phù hợp, nhằm đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế…

Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TBXH) giới thiệu một số nội dung chính của dự án Bộ Luật lao động (sửa đổi). Theo đó, Bộ luật Lao động là một luật lớn, có tác động đến nhiều đối tượng và ảnh hưởng rất lớn, nhất là những nội dung liên quan đến quyền của người lao động. Trước đây, Bộ đã trình Chính phủ cho sửa đổi một số điều của Bộ luật Lao động. Tuy nhiên, qua đánh giá tác động, ý kiến nhân dân và các đối tượng thì thấy rằng, việc thay đổi là tương đối lớn với trên 1/3 điều. Vì vậy, Chính phủ sau khi thảo luận, xin ý kiến Quốc hội thấy cần chuyển từ sửa đổi một số điều sang sửa đổi toàn diện Bộ luật. 

Theo dự kiến, dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ được trình Chính phủ, xin ý kiến thành viên Chính phủ vào đầu tháng 12/2018; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3/2019; trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5/2019 và trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2019. 

Thông qua Hội nghị học tập chuyên đề Quý III/2018, các đại biểu đã tiếp thu được những nội dung mà báo cáo viên giới thiệu, từ đó nâng cao nhận thức, góp phần đánh giá đúng tình hình và vận dụng vào thực tiễn công tác của cơ quan, đơn vị một cách hiệu quả./.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

f

Các bài viết khác

Đảng ủy cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng

Đảng ủy cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng
9 ngày trước

Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018

Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018
1 tháng trước

Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải

Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải
1 tháng trước

Trao tặng Huy hiệu 45 năm, 30 năm tuổi đảng cho đảng viên Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội

Trao tặng Huy hiệu 45 năm, 30 năm tuổi đảng cho đảng viên Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội
1 tháng trước

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XII (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại Tuyên Quang (1 tháng trước)

• Ban Cán sự đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải tiếp tục tăng cường công tác phối hợp (1 tháng trước)

• Trao tặng Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng" (2 tháng trước)

• Giám sát chuyên đề tại Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương (2 tháng trước)

• Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018 (2 tháng trước)

• Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tập huấn nghiệp vụ công tác đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 (2 tháng trước)

• Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng 70 năm ngày Truyền thống Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (2 tháng trước)

• Đảng bộ cơ quan Ngân hàng Trung ương - hành trình xây dựng và phát triển (3 tháng trước)