Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề quý III năm 2018

23/08/2018 | 250

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý III năm 2018: Tình hình thế giới và khu vực hiện nay; giới thiệu về một số nội dung chính của Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên chủ chốt của Đảng bộ. Đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung các chuyên đề có đồng chí Lê Hải Bình Phó giám đốc Học viện Ngoại giao (nguyên là người phát ngôn Bộ Ngoại giao); đồng chí Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TBXH).

Ảnh: Đồng chí Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao truyền đạt chuyên đề

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; cấp ủy đảng các cấp; đảng viên là chuyên viên chính và tương đương trở lên; đảng viên giữ chức vụ trưởng phòng và tương đương trở lên ở các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ; Ban Thường vụ Công đoàn Bộ, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực hiện nay. Trên cơ sở đó, ông Lê Hải Bình đã phân tích những ảnh hưởng của bối cảnh quốc tế, khu vực đến hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua. Từ đó, đòi hỏi công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng và Nhà nước ta phải có những chiến lược phù hợp, nhằm đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế…

Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TBXH) giới thiệu một số nội dung chính của dự án Bộ Luật lao động (sửa đổi). Theo đó, Bộ luật Lao động là một luật lớn, có tác động đến nhiều đối tượng và ảnh hưởng rất lớn, nhất là những nội dung liên quan đến quyền của người lao động. Trước đây, Bộ đã trình Chính phủ cho sửa đổi một số điều của Bộ luật Lao động. Tuy nhiên, qua đánh giá tác động, ý kiến nhân dân và các đối tượng thì thấy rằng, việc thay đổi là tương đối lớn với trên 1/3 điều. Vì vậy, Chính phủ sau khi thảo luận, xin ý kiến Quốc hội thấy cần chuyển từ sửa đổi một số điều sang sửa đổi toàn diện Bộ luật. 

Theo dự kiến, dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ được trình Chính phủ, xin ý kiến thành viên Chính phủ vào đầu tháng 12/2018; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3/2019; trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5/2019 và trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2019. 

Thông qua Hội nghị học tập chuyên đề Quý III/2018, các đại biểu đã tiếp thu được những nội dung mà báo cáo viên giới thiệu, từ đó nâng cao nhận thức, góp phần đánh giá đúng tình hình và vận dụng vào thực tiễn công tác của cơ quan, đơn vị một cách hiệu quả./.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

f

Các bài viết khác

Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
4 ngày trước

Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
7 ngày trước

Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam tổ chức trao thẻ đảng viên đợt 19/5

Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam tổ chức trao thẻ đảng viên đợt 19/5
8 ngày trước

Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác tài chính: Thể hiện toàn diện trên các quan điểm về những vấn đề trọng yếu của tài chính

Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác tài chính: Thể hiện toàn diện trên các quan điểm về những vấn đề trọng yếu của tài chính
8 ngày trước

• Đảng ủy Bộ Y tế sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề năm 2019 (13 ngày trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2019 (1 tháng trước)

• Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp đảng năm 2019 (1 tháng trước)

• Phong cách nêu gương “Nói đi đôi với làm” ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức học tập chuyên để năm 2018 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (1 tháng trước)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mở rộng lần thứ XIV (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 (2 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 (2 tháng trước)

• Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII (2 tháng trước)