Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại Tuyên Quang

05/01/2019 | 127

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Kế hoạch số 72-KH/ĐUK ngày 26/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 - 07/11/2018), Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát động sự ủng hộ trong toàn thể đảng viên của Đảng bộ, các nhà hảo tâm để xây  nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Lý, xóm 4, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, là vợ liệt sỹ hy sinh năm 1971, hiện sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ảnh: Đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ tặng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Lý

Ngày 03/01/2019, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã dẫn đầu Đoàn cán bộ lên thăm và tặng quà bà Lý và một số gia đình người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Cùng đi có các đồng chí: Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐTBXH; Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công; Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hứa Minh Dịch, Giám đốc Sở LĐTBXH . 

Trong không khí ấm áp, trân trọng, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ ân cần thăm hỏi gia đình, và khẳng định, mỗi cán bộ trong ngành LĐTBXH luôn coi công tác đền ơn đáp nghĩa vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mình. Căn nhà tình nghĩa này chính là sự tri ân, là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đảng viên toàn ngành LĐTBXH dành cho bác. 

Trước đó, ngày 11/10/2018, Đoàn công tác của Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và trao tặng 80 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Lý để khởi công xây dựng căn nhà, đồng thời đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương, lãnh đạo xã, thôn huy động thêm các nguồn lực, vận động các đoàn thể trợ giúp gia đình bà Lý trong quá trình xây dựng nhà.

Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Phạm Thị Lý đã xúc động cảm ơn tình cảm đặc biệt mà cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã dành cho bà.

Ảnh: Đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ  đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ đã đến thăm khu lưu niệm – nơi đóng trụ sở của Bộ LĐTBXH trong kháng chiến chống Pháp và đến thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Minh Nam là bà Nguyễn Thị Chi (76 tuổi ở xóm 4, xã Tràng Đà), bà Phạm Thị Sen là mẹ liệt sĩ Vũ Cao Sơn (97 tuổi ở xóm 3, xã Tràng Đà) hiện ở trong căn nhà tình nghĩa do xã xây dựng.

Cũng trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH đã tới thăm và tặng quà một số đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo; thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang./.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

 

f

Các bài viết khác

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2019

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2019
5 ngày trước

Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng
13 ngày trước

Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp đảng năm 2019

Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp đảng năm 2019
14 ngày trước

Phong cách nêu gương “Nói đi đôi với làm” ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Phong cách nêu gương “Nói đi đôi với làm” ở Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
16 ngày trước

• Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức học tập chuyên để năm 2018 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (25 ngày trước)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mở rộng lần thứ XIV (28 ngày trước)

• Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 (1 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 (1 tháng trước)

• Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII (2 tháng trước)

• Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Bộ Y tế (2 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ GD vàĐT quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII (2 tháng trước)

• Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam (2 tháng trước)

• Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (3 tháng trước)

• Đảng uỷ Bộ VHTTD tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (3 tháng trước)