Đảng bộ Ngân hàng Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm các ngành xây dựng Đảng.

22/10/2015 | 797

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống các ngành Xây dựng Đảng, ngày 16/10/2015 Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Đảng chuyên trách trong Đảng bộ Cơ quan NHTW.

            Tham dự buổi gặp mặt có Đ/c Nguyễn Kim Anh, Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN); các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW; Lãnh đạo một số Vụ, Cục, Công đoàn, Đoàn thanh niên NHTW; các đồng chí cán bộ Đảng chuyên trách của Đảng ủy, các Đảng bộ trực thuộc và các đồng chí nguyên là Phó Bí thư thường trực, lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Cơ quan NHTW.

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kim Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW, Phó Thống đốc NHNN đã ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển Đảng bộ Ngân hàng Trung ương từ năm 1951 đến nay. Nhiều đại biểu là cán bộ, đảng viên, công chức, cán bộ chuyên trách công tác đảng của Đảng bộ nay đã nghĩ hưu đã xúc động song cũng rất tự hào về truyền thống lịch sử Đảng bộ Ngân hàng Trung ương trong suốt gần 65 năm qua. Theo đó, cán bộ, đảng viên toàn ngành Ngân hàng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, phát huy truyền thống, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng Đảng. Trong  bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào, nhất là giai đoạn đất nước còn chiến tranh và nhất là trong giai đoạn hiện nay, lớp lớp các thế hệ cán bộ, đảng viên ngành Ngân hàng luôn tích cực tham mưu, xử lý tốt công tác điều hành chính sách tiền tệ; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu, góp phần tích cực vào việc bảo đảm chính sách tiền tệ, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội của đất nước. Đảng bộ có đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng và xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác tư tưởng, tiêu biểu là  thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường một bước về công tác tổ chức xây dựng đảng, nhất là sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm, góp phần cảnh báo, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, nhất là đẩy mạnh công tác dân vận trong toàn Ngành. Việc lãnh đạo các tổ chức đoàn thể thể tiếp tục được quan tâm; các đoàn thể có điều kiện phát huy tốt chức năng nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh
phát biểu tại buổi gặp mặt

            Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã nêu bật và ghi nhận những công lao, đóng góp của cán bộ làm công tác đảng trong toàn Đảng bộ và cho rằng: Những thành tích đạt được trong gần 65 năm qua của Đảng bộ Ngân hàng Trung ương không thể không kể đến vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác đảng chuyên trách trong toàn Đảng bộ. Đây là dịp để toàn Đảng bộ gửi lời tri ân tới các cán bộ làm chuyên trách công tác đảng trong Đảng bộ.

            Đồng chí Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, toàn Đảng bộ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, nhất là trong bối cảnh đất nước đang ngày càng hội nhập sâu với thế giới. Việc tham mưu, điều hành chính sách tiền tệ cần phải bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Tiếp tục đóng góp tích cực vào việc bảo đảm tăng trưởng bền vững, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội đất nước. Để làm tốt những nhiệm vụ trên đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan Ngân hàng Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc; kịp thời tham mưu, xử lý những vướng mắc trong mọi hoạt động của Ngành. Tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng bộ thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Cán bộ chuyên trách công tác đảng các thời kỳ
của Đảng bộ cơ quan NHTW chụp ảnh lưu niệm


Phạm Anh Thiện

Nguồn tin: Đang cập nhật
f

Các bài viết khác

Đảng bộ Bộ Tư Pháp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 13 (khóa XI).

Đảng bộ Bộ Tư Pháp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 13 (khóa XI).
3 năm trước

Đảng bộ Bộ Công Thương tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đảng bộ Bộ Công Thương tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
3 năm trước

Cựu chiến binh Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cựu chiến binh Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
3 năm trước

Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
3 năm trước

• Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc học tập và làm theo gương Bác (3 năm trước)

• Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” (3 năm trước)

• Trao giải cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ tư (3 năm trước)

• Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” (4 năm trước)

• Sinh hoạt chuyên đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị nghiêm túc và hiệu quả (4 năm trước)

• Tin triển khai Chỉ thị số 03 tại Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (4 năm trước)

• Đảng ủy Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Đảng ủy Trung ương Đoàn sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (4 năm trước)