Đảng bộ Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

13/01/2022 | 165

Chiều 12/1/2021, Đảng bộ Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị

Báo cáo kết quả công tác đảng năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh cho biết, năm qua các mặt công tác xây dựng đảng đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, bám sát điều kiện thực tiễn của Đảng bộ, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị và đạt nhiều kết quả tích cực. Các mặt công tác đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức cán bộ, quản lý, phát triển đảng viên, dân vận và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, văn phòng cấp ủy đều có sự khởi sắc; kết thúc năm công tác đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh.

Công tác học tập, quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các văn bản, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy cấp trên được thực hiện nghiêm túc, bài bản và có chất lượng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác tổ chức xây dựng cơ sở đảng; quản lý và phát triển đảng viên được chú trọng và đi vào chiều sâu đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp được Quốc hội, Chính phủ giao. Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện và hoàn thành thắng lợi 100% các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong chương trình công tác năm 2021 và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh.

Năm 2022, Đảng bộ Bộ sẽ triển khai đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả các mặt công tác xây dựng đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị của Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác đã đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận các mặt công tác xây dựng đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp cơ bản được thực hiện bài bản, nổi bật là thể chế hoá Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; động viên cán bộ, đảng viên bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác phối hợp, nêu gương góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị…

Cơ bản nhất trí với báo cáo và các đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy Bộ Tư pháp, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị tiếp tục quan tâm đến quán triệt, học tập, nghiên cứu các Nghị quyết, văn bản của Trung ương. Trong công tác tổ chức quy hoạch cán bộ giữ vị trí quản lý cần làm có kế hoạch bài bản, tiết kiệm thời gian, công sức; đồng thời quan tâm chuyển đổi số trong quản lý đảng viên. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động giám sát; quan tâm thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, lãnh đạo các đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, nhất là với tổ chức đoàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc biểu dương những nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đề nghị, năm 2022 Đảng ủy Bộ Tư pháp tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ. Đặc biệt, năm 2022, Đảng ủy Bộ cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự nhằm đạt mục tiêu đề ra đối với tổ chức bộ máy ổn định trong điều kiện khối lượng công việc ngày càng nhiều và thực hiện chủ trương tinh giản biên chế.

Cùng với đó, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, tạo môi trường làm việc thuận lợi, giữ chân được cán bộ, đảng viên có năng lực. Đối với công tác kiểm tra, giám sát, quán triệt sâu sắc các văn bản mới ban hành như Quy định 22, 37 và Đảng ủy Bộ cần đi đầu trong công tác này để tạo ra sức mạnh chung của toàn Đảng bộ…

Ảnh: Đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao Huy Hiệu Đảng cho 02 đảng viên

Nhân dịp này, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên; tặng Giấy khen cho các tổ chức đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2021; đề nghị tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối cho 3 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng 5 năm 2017-2021.

 

 


Các bài viết khác

Đảng bộ VKSND tối cao tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Đảng bộ VKSND tối cao tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
5 ngày trước

Đảng ủy Bộ Nội vụ tổng kết công tác Đảng và đoàn thể năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Đảng ủy Bộ Nội vụ tổng kết công tác Đảng và đoàn thể năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
5 ngày trước

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
11 ngày trước

Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tham mưu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tham mưu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
12 ngày trước

• Đảng bộ Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đảng năm 2021 (12 ngày trước)

• Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 (13 ngày trước)

• Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 (13 ngày trước)

• Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao với công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng ngành, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 (15 ngày trước)

• Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2022 (24 ngày trước)

• Hội nghị phối hợp tổng kết công tác cơ quan Ủy ban Dân tộc năm 2021 (27 ngày trước)

• Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021 (1 tháng trước)

• Công bố các Quyết định chuẩn y Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (1 tháng trước)

• Công bố quyết định chuẩn y đồng chí Vũ Việt Trang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (2 tháng trước)

• Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2021 (2 tháng trước)