Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng cho em”

29/05/2020 | 168

Hưởng ứng Lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc tham gia hiến máu tình nguyện nhân dịp 20 năm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020); nhằm kịp thời cung cấp nguồn máu cứu sống các bệnh nhi, khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch, nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 29/5/2020, Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Công đoàn, Chi đoàn các cơ quan: Ban Dân vận Trung ương, cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện“Giọt hồng trao em” cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các đồng chí: Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; đại diện lãnh đạo, công đoàn 4 cơ quan cùng các công đoàn viên, đoàn viên tham gia hiến máu. 

Ảnh: Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng,Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020), phong trào hiến máu tình nguyện đã dược các bộ, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nước quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Ngày 15/3/2020 vừa qua, lần đầu tiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có sức hiệu triệu, thể hiện tính cấp bách của việc cần phải tham gia hiến máu cứu người cùng với những nỗ lực, đoàn kết để chống dịch COVID-19.

Chương trình hiến máu hôm nay thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Hiện nay, các cơ sở y tế trong cả nước vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, số lượng người đến các điểm hiến máu giảm nghiêm trọng. Hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mặc dù trong những năm gần đây, đã có nhiều chương trình hiến máu nhằm ủng hộ các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viên Nhi Trung ương, tuy nhiên nguồn máu được cung cấp không đủ đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt là trong thời gian qua, số lượng máu hiến giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng những bệnh nhi đồng thời cũng là hành động tiếp thêm sức mạnh cho các bé cũng như gia đình các bé trong cuộc chiến chống lại những bệnh nan y.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối bày tỏ lòng cảm ơn tới các đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương, những người ở tuyến đầu đã không quản ngày đêm cứu giúp người bệnh. Đồng thời đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của hơn 150 cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và mong muốn các tổ chức, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cao đẹp như Chương trình “Giọt hồng trao em" để mọi người cùng có cơ hội chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ và trao cho nhau tình cảm yêu thương trong cuộc sống.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, hàng năm Bệnh viện Nhi Trung ương khám cho trên 1 triệu lượt bệnh nhân và điều trị nội trú cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo cần phải lọc máu, truyền máu. Mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương phải cần tới trên 15.000 đơn vị máu. Hiện tại lượng máu dữ trữ trong Ngân hàng máu luôn trong tình trạng “ báo động đỏ", việc thu gom máu chưa đủ đáp ứng nhu cầu truyền máu của các cháu bệnh nhân.

Chương trình "Giọt hồng trao em" hôm nay được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức đã thực sự đem lại những món quà rất có ý nghĩa. Đó là những đơn vị máu quý giá, là những món quà gửi tặng cho các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, là những tình cảm, tấm lòng nhân ái, sự quan tâm đặc biệt dành cho các bệnh nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6. Đây là nguồn động viên to lớn đối với các em và gia đình và là nguồn cổ vũ to lớn đối với tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong cuộc chiến chống lại bệnh tật mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho các cháu.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Công đoàn 4 cơ quan trao tặng quà cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn 4 cơ quan tặng 40 suất quà cho 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên Nhi Trung ương.

Chương trình hiến máu hôm nay đã huy động được 125 cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của công đoàn, chi đoàn 4 cơ quan tham gia hiến máu và đã thu gom được 86 đơn vị máu với số lượng mỗi đơn vị máu là 250ml. 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo 4 cơ quan chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Ảnh: Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối tham gia hiến máu nhân đạo tại chương trình


Các bài viết khác

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với việc thực hiện trách nhiệm nêu gương

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với việc thực hiện trách nhiệm nêu gương
26 ngày trước

Phòng và chống bệnh “cánh hẩu” trong công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII của Đảng

Phòng và chống bệnh “cánh hẩu” trong công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII của Đảng
27 ngày trước

Hội nghị học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 12 khóa XII của Đảng và thông tin chuyên đề quý II/2020

Hội nghị học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 12 khóa XII của Đảng và thông tin chuyên đề quý II/2020
1 tháng trước

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII
1 tháng trước

• Phòng, chống lười học lý luận chính trị theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII (1 tháng trước)

• Ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 12 khóa XII (1 tháng trước)

• Công tác nhân sự phải thật sự khách quan, công tâm, trong sáng (1 tháng trước)

• Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 (2 tháng trước)

• Vai trò của Đảng và sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước (2 tháng trước)

• Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng (2 tháng trước)

• Thắng lợi bước đầu phòng chống dịch COVID- 19 (2 tháng trước)

• Ban Bí thư chỉ thị thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng (2 tháng trước)

• Không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác (2 tháng trước)

• Thông điệp nhân văn, giá trị sâu sắc từ công tác phòng và chống dịch Covid-19 (3 tháng trước)