Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Đảng ủy, Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải

23/12/2011 | 1714

Thực hiện chương trình công tác năm 2011, ngày 21/12/2011, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2011, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 1012; công tác phối hợp giữa Đảng ủy và Ban Cán sự Đảng Bộ.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Ban Cán sự Đảng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đồng chủ trì buổi làm việc.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Thịnh Đức, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Giao thông vận tải; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo các đoàn thể Bộ Giao thông vận tải.

 

Quang cảnh buổi làm việc
 
Báo cáo của Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải và các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc nêu rõ: trong năm 2011, Đảng ủy Bộ Giao thông Vân tải đã phối hợp với lãnh đạo Bộ lãnh đạo, chỉ đạo và động viên cán bộ, đảng viên. công chức, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, một số kết quả nổi bật là:
Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết 02 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2011, Kết luận số 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và đạt kết quả thiết thực.
Trong hoàn cảnh khó khăn nhưng sản lượng vận tải hành khách và hàng hóa tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái, việc thực hiện và giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản đều vượt kế hoạch đề ra; hoàn thành và thông xe các dự án quan trọng. Có quyết tâm chính trị lớn trong việc cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, cải thiện tình hình tai nạn giao thông. Các cơ quan, đơn vị đã có nhiều cố gắng, tích cực trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để tìm kiếm các giải pháp nâng cao chất lượng các công trình giao thông.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đồng bộ. Các cấp ủy đảng trong Đảng bộ đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc chăm lo đời sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đảng bộ đã hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho 100% cán bộ, đảng viên và 85% quần chúng. 100% đảng ủy, chi ủy trực thuộc đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Đảng ủy đã thành lập Tổ giúp việc và xây dựng Quy chế làm việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 100% cấp ủy đã ban hành tiêu chí chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đơn vị.
Đảng bộ được đổi tên thành Đảng Bộ Bộ Giao thông Vận tải, các tổ chức đảng trực thuộc được sắp sếp, kiện toàn. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm; toàn Đảng bộ kết nạp được 229 đảng viên, vượt chỉ tiêu kế hoạch để ra. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được thực hiện khá nghiêm túc: 100% cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp ủy trực thuôc xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2011. Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng đạt được nhiều kết quả thiết thực.
Tuy nhiên, báo cáo cũng thể hiện sự băn khoăn, trăn trở của Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên, công chức ngành Giao thông vận tải về tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn liên tiếp xảy ra; số người chết, số người bị thương vẫn nhiều. Chất lượng công trình giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối.


Đồng chí Đào Ngọc Dung phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng uỷ Khối đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2011. Sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ về các vấn đề còn tồn đọng của ngành giao thông và đã cuốn hút sự quan tâm của toàn xã hội; sự hoạt động hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng ủy và các tổ chức đảng đã tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên.
Đồng chí chia sẻ với Đảng ủy, Ban cán sự Đảng Bộ về những trăn trở trong vấn đề an toàn giao thông và chất lượng công trình giao thông. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Đảng bộ Bộ GTVT cần phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác tư tưởng trong Đảng để tạo sự đồng thuận và thống nhất cao; tháo gỡ kịp thời những vấn đề tư tưởng của đảng viên, xử lý dứt điểm từ chi bộ. Đặc biệt, cần chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu tự thân và thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên. Chuẩn hóa những điều Bác dạy ngành thành tiêu chí phù hợp với từng chức danh để cán bộ, đảng viên học tập.
Đảng bộ cần tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng để thực sự trở thành hạt nhân chính trị. Muốn vậy, phải đổi mới hoạt động, nâng tầm trí tuệ của từng đồng chí lãnh đạo, phát huy dân chủ, phát huy, tập hợp trí tuệ và sức mạnh của quần chúng, phát huy vai trò gương mẫu của từng đảng viên; các tổ chức đảng đề ra chủ trương phải sát, đúng với nhiệm vụ chính trị, lấy nhiệm vụ chính trị, chuyên môn làm thước đo để đánh giá các tổ chức đảng và đảng viên. Đồng chí cũng yêu cầu cần tăng cường quản lý đảng viên trong, ngoài giờ hành chính theo các phương thức khác nhau, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt quan tâm đến giám sát để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm; chú trọng giám sát thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giám sát thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, thực hiện Quy chế dân chủ, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy và Ban Cán sự, giám sát những người giữ vị trí lãnh đạo. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cải tiến về hình thức, đổi mới nội dung tăng tính thiết thực, hấp dẫn và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, đảng viên.
Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Đảng bộ cần tập trung chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ đột phá của ngành GTVT nhằm đạt được các yêu cầu: đồng bộ, hiện đại, thông suốt, an toàn. Đặc biệt, coi trọng công tác an toàn giao thông và chất lượng công trình giao thông vì đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của ngành giao thông vận tải./.
NTH

Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tháng 5/2020
8 ngày trước

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ

Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác tổ cán bộ
10 ngày trước

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 20
15 ngày trước

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phiên thường kỳ tháng 5/2020
20 ngày trước

• Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên thứ hai (29 ngày trước)

• Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (1 tháng trước)

• Tổng Bí thư: Công tác nhân sự liên quan đến sự sống còn của Đảng (1 tháng trước)

• Hội nghị trực tuyến tập huấn, chuyển giao phần mềm kiểm phiếu bầu cử (1 tháng trước)

• Thủ tướng: Nới lỏng một bước hoạt động xã hội nhưng phải kiểm soát đúng mức (1 tháng trước)

• Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ (1 tháng trước)

• Không được lơi lỏng, chủ quan, không được phép lơ là, mất cảnh giác (1 tháng trước)

• Thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh (1 tháng trước)

• Phòng, chống dịch COVID-19: Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội (1 tháng trước)

• Chuẩn bị kịch bản, giải pháp cho làn sóng thứ 2 lây nhiễm COVID-19 (1 tháng trước)