Kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đảng bộ cơ sở

16/12/2015 | 1027

 Trong các ngày 9 và 16/12/2015, Đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có các buổi làm việc với Chi bộ Nhà nghỉ Tuần Châu và Đảng bộ Cục Quản trị A thuộc Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng; Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ và Đảng ủy Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đảng bộ Cục Quản trị A là đảng bộ cơ sở hiện có 411 đảng viên chính thức và 35 đảng viên dự bị sinh hoạt tại 16 chi bộ trực thuộc nằm trên địa bàn 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Những năm qua, Đảng ủy Cục Quản trị A luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quyết định trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; thường xuyên quan tâm công tác giáo dục về chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động. Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy truyền thống chu đáo, trọng thị trong công tác phục vụ Trung ương.
 


Đồng chí Trân Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc
với Đảng bộ Cục Quản trị A thuộc Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng
 
Các chi bộ trực thuộc đã triển khai việc thực hiện và làm theo Bác thông qua việc phát động thi đua, tổ chức tham quan thực tế, tìm hiểu, nghiên cứu học tập tấm gương của Bác qua các mẩu chuyện viết về Bác; tổ chức Cuộc thi viết về “Đạo đức công vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh”…
Đồng chí Bí thư Chi bộ Nhà nghỉ Tuần Châu Phạm Đức Hà khẳng định: Cho đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên lao động tại đơn vị. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đều đặt ra cho bản thân phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện những nhiệm vụ được giao. Từ đợt sinh hoạt chính trị này đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị được ghi nhận, khen thưởng và nhân rộng. Việc thực hiện sinh hoạt chi bộ được triển khai thực hiện đều đặn, thường xuyên, nghiêm túc tại Chi bộ Nhà nghỉ Tuần Châu. Trong đó nội dung của Chỉ thị 03-CT/TW chiếm lượng thời gian lớn trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ. Các đảng viên trao đổi về những kinh nghiệm trong thực hiện việc đón, phục vụ các đoàn khách đến nghỉ tại Nhà nghỉ...
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ luôn gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp và gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ quan, đơn vị. Tiêu chí chuẩn mực đạo đức của Đảng bộ ngắn gọn, dễ nhớ, có tính khái quát cao: “Đối với Tổ quốc, với nhân dân: trung thành phục vụ; Đối với công việc: trách nhiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo; Đối với đồng nghiệp: đoàn kết, hợp tác; Đối với bản thân: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ hướng dẫn cán bộ, đảng viên căn cứ vào tiêu chí làm chuẩn mực để phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để làm việc tốt hơn. Đảng ủy coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ; đồng thời chú trọng việc nêu gương, nhân rộng những cách làm hay, chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác.


Quang cảnh buổi làm việc tại
Đảng ủy Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
 
Đảng bộ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc hiện có 77 đảng viên sinh hoạt trong 5 chi bộ trực thuộc. Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có tác dụng rất thiết thực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là tinh thần quyết tâm vượt qua khó khăn về cơ chế, chính sách, điều kiện để kiên trì bám trụ xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trong thời gian qua.
Đồng chí Phạm Đại Dương cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ Ban Quản lý tập trung xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành thành phố thông minh, điển hình, cái nôi của cả nước trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống. Trách nhiệm của ngành khoa học và công nghệ cũng như trách nhiệm của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đối với đất nước và nhân dân trong giai đoạn hội nhập quốc tế là rất lớn. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh sẽ giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên làm tốt hơn việc trau dồi đạo đức cách mạng, ý chí quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, có phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân.

 


Đồng chí Trần Hồng Hà chúc mừng đồng chí Phạm Đại Dương
nhân dịp đồng chí được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
 
Phát biểu kết luận các buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Hà hoan nghênh những công việc, những kết quả trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW tại Đảng bộ Cục Quản trị A và Chi bộ Nhà nghỉ Tuần Châu; Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ và Đảng ủy Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Để việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí Trần Hồng Hà đề nghị, thời gian tới, các đảng ủy cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, trong đó, lưu ý 5 nội dung quán triệt trong các hội nghị, các buổi họp sinh hoạt cấp ủy; luôn xác định 2 mục tiêu của Chị thị 03 là xây dựng chỉnh đốn Đảng và để làm tốt hơn nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Tiếp tục lấy chi bộ làm cơ sở, là địa bàn trọng điểm để triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW. Việc học và làm theo Bác là việc làm cấp bách trước mắt nhưng cũng là việc cơ bản lâu dài, do vậy các đơn vị kiên trì các biện pháp để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động; xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị; các chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể; coi trọng việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra giám sát thực hiện Chỉ thị tại các đơn vị cơ sở; đồng thời chú trọng việc sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và giới thiệu, biểu dương gương việc tốt, người tốt./.
Ban BIên tập
Nguồn tin: Đang cập nhật
f

Các bài viết khác

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
1 năm trước

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc
2 năm trước

Giao ban Bộ phận giúp việc quý II-2016

Giao ban Bộ phận giúp việc quý II-2016
3 năm trước

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ thực hiện tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ thực hiện tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh
3 năm trước

• Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Giao ban Bộ phận giúp việc quý I năm 2016 (3 năm trước)

• Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (3 năm trước)

• Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 triển khai nhiệm vụ năm 2016 (3 năm trước)

• Việc triển khai Chỉ thị 03 tại Đảng bộ Báo Đầu tư (3 năm trước)

• Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (3 năm trước)

• Hội nghị toàn quốc Bộ phận giúp việc cấp ủy cấp tỉnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (3 năm trước)

• Họp Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (3 năm trước)

• Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (4 năm trước)