Chuẩn bị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

24/04/2014 | 1037

  Sáng 24/4, Bộ phận giúp việc của Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tổ chức hội nghị lần thứ nhất năm 2014 thảo luận một số nội dung chuẩn bị Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Bộ phận giúp việc chủ trì cuộc họp.
Theo dự kiến, Hội nghị sơ kết được tổ chức vào giữa tháng 5/2014 theo hình thức trực tuyến ở 70 điểm cầu nhằm đánh giá những ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm rút ra qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 ở các ngành, địa phương, tập trung vào đánh giá những kết quả cụ thể của việc làm theo đạo đức của Bác Hồ.
Nhân dịp này, sẽ diễn ra triển lãm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên…


 
Các đại biểu tập trung thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết - Ảnh: HH


Theo đánh giá của các đồng chí thành viên Bộ phận giúp việc, qua kiểm tra, khảo sát tại các đơn vị, địa phương cho thấy, trong năm 2013 đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã thể hiện rõ nét. Nhiều địa phương đã chọn được những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết. Việc thực hiện các chuyên đề hằng năm, nhất là năm 2013, được thực hiện kịp thời, nghiêm túc và có một số điểm mới. Việc bổ sung và xây dựng chuẩn mực đạo đức ngày càng thiết thực theo hướng bám sát điều kiện thực tế, đặc điểm, nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương được các cấp ủy chỉ đạo gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng. Các cấp ủy đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua khác ở địa phương, đơn vị, trở thành động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Một số nơi đã có những cách làm mới phù hợp với điều kiện của mình như: tổ chức các hội nghị, gặp gỡ, tọa đàm về tư tưởng đạo đức và tấm gương của Bác, tổ chức các hoạt động về nguồn, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng đề nghị các đại biểu cần tập trung chuẩn bị tốt các nội dung cho việc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy cần chuẩn bị tốt các báo cáo tham luận, trong đó nói rõ được những kết quả và hạn chế; đồng thời nêu lên những kinh nghiệm hay để nhân rộng và có đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai Chỉ thị tại các cấp./.
(Theo www.dangcongsan.vn)
Nguồn tin: Đang cập nhật

Các bài viết khác

Vận dụng phong cách văn hóa ứng xử của Bác vào việc xây dựng văn hóa trong chi bộ

Vận dụng phong cách văn hóa ứng xử của Bác vào việc xây dựng văn hóa trong chi bộ
3 tháng trước

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng vào xây dựng Đảng hiện nay

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng vào xây dựng Đảng hiện nay
4 tháng trước

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
2 năm trước

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc

Nước độc lập, dân tự do, hạnh phúc
4 năm trước

• Giao ban Bộ phận giúp việc quý II-2016 (4 năm trước)

• Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ thực hiện tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Giao ban Bộ phận giúp việc quý I năm 2016 (4 năm trước)

• Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (4 năm trước)

• Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 triển khai nhiệm vụ năm 2016 (4 năm trước)

• Kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đảng bộ cơ sở (4 năm trước)

• Việc triển khai Chỉ thị 03 tại Đảng bộ Báo Đầu tư (4 năm trước)

• Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (4 năm trước)

• Hội nghị toàn quốc Bộ phận giúp việc cấp ủy cấp tỉnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (5 năm trước)